Dự án tòa nhà cao nhất miền Trung bị gỡ bỏ gây nhiều hoang mang

Sau 2 năm được chấp thuận chủ trương, dự án với tòa nhà 48 tầng - cao nhất miền Trung đã bị thu hồi.
Vị trí đắc địa khi nằm tại khu vực trung tâm của thành phố Quy Nhơn, hướng ra bãi biển Quy Nhơn thơ mộng, dự án Thành Châu Tower được đánh giá là đạt công trình cấp I, với kiến trúc công trình hiện đại. Dự kiến sau khi hoàn thiện, công trình này sẽ là tòa nhà cao nhất tại thành phố Quy Nhơn nhưng sau quyết định của Bình Định, tòa nhà này sẽ chỉ còn tồn tại trên...giấy tờ.

 

Ngày 28-3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng vừa ký quyết định thu hồi chủ trương đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và dịch vụ hỗn hợp tại khu đất số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thành Châu (công ty Thành Châu).

 

Nguyên nhân là do sau 2 năm được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm, công ty này không triển khai thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo thời gian quy định.

 

 

Trước đó, cuối tháng 3-2014, Công ty Thành Châu lên phương án kiến trúc của dự án Tổ hợp Trung tâm Thương mại và dịch vụ hỗn hợp - Thành Châu Tower cao với 48 tầng (2 tầng hầm và 46 tầng nổi) tương đương 185m, với tổng diện tích sàn trên 90.000 m2. Đây được xem là tòa nhà cao nhất miền Trung tính đến thời điểm đó.

 

Dự án được quy hoạch tại vị trí số 01 Ngô Mây trên diện tích gần 5.000m2, trong đó diện tích xây dựng gần 3.000 m2, bao gồm các hạng mục: tổ hợp Trung tâm Thương mại và dịch vụ khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, văn phòng cho thuê, căn hộ chung cư, siêu thị…

 

 

Vị trí khu đất tại số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn (Bình Định) bị bỏ trống suốt 2 năm

 

Theo người dân địa phương, lô đất trên được đánh giá là "đất vàng" bởi nó không chỉ nằm ngay mặt tiền ngã 5 trong nội thành Quy Nhơn mà còn hướng ra biển rất đẹp, có giá thị trường khoảng 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi "vẽ chiếc bánh" tòa nhà cao nhất miền Trung, Công ty Thành Châu dùng bảng quảng cáo làm hàng rào rồi bỏ luôn từ đó đến nay.


Tạo bởi Nguyễn Oanh vào lúc 16:05:41 29-03-2016

Tin tức cùng thể loại